LamNguyenZ – 24 Tuần cùng LnZ Niche Site – Tuần 3 | LnZ Niche Site Update 4 – Serpbook, Content

Yo, chào mọi người,

Không-thể-tin-được là mình vẫn giữ được tiến độ 1 tuần/bài với dự án LnZ Niche Site này *Vỗ tay hoan hô*.

Tuần 3 cuối cùng cũng trôi qua, đi cùng với nó là những cơn mưa khá là vui tính của HN, vâng, vui lắm :-< (Mình bắt đầu bài viết lúc đang mắc mưa trong quán cafe nên giọng có hơi hận thù, mọi người thông cảm T__T) Nhưng điều đó thì tất nhiên vẫn ứ ảnh hưởng gì đến nghiệp Blogging của mình, vì thế mình vẫn ngồi đây và tiếp tục Series “24 Tuần cùng LnZ Niche Site” cho những độc giả thân yêu :”>

Như thường lệ thì ở bài viết này, mình vẫn sẽ ghi lại toàn bộ những công việc mình đã làm trong tuần 3 cũng như đặt mục tiêu phấn đấu cho tuần 4 (3/9 – 10/9) – tuần cuối cùng trong tháng 1 của LnZ Niche Site.

lnz niche site banner 3

Link những bài viết khác trong Series:

Và để đỡ mất thời gian của mọi người, mình sẽ đi thẳng vào chương trình chính – “24 Tuần cùng LnZ Niche Site – Tuần 3″

Let’s Go!

Những công việc trong tuần 3

Ở tuần trước, mọi người đã hiểu hơn về cách mà mình đã sử dụng để tìm được 1 Writer ngon lành, mình cũng hi vọng là mọi người cũng đã thực hành, vì đọc xong mà không làm thì phí cả bài viết của mình, hihi :”> Công việc tuần này của mình khá đơn giản:

 • Add Google Webmaster Tool, Google Analytic, Serpbook/Serpfox.
 • Index các page của Site.
 • Viết thêm 4 bài nữa cho Site

Google Webmaster Tool và Google Analytic thì mình đoán mọi người cũng đã biết về công dụng của nó nên mình sẽ không nói lại nữa, nhưng còn Serpbook/Serpfox là cái khỉ gì ta?

Serpbook/Serpfox

Nếu bạn làm 1 Niche Site và SEO nó lên, hẳn bạn sẽ muốn kiểm tra thứ hạng của trang thường xuyên để theo dõi kết quả đúng không? Tuy nhiên, nếu bạn chỉ kiểm tra bằng những cách thông thường như….bật trình duyệt lên và search, bạn sẽ gặp những vấn đề sau đây:

 • Mệt và mất thời gian: Đương nhiên, vì ngồi lướt hết vài chục trang Google và ngó xem trang mình có ở đó hay không là một việc làm chỉ những người cực rảnh mới thực hiện.
 • Không chính xác: Kể cả bạn có dùng Tool như Rank Tracker, iSEO….đi chăng nữa, nhưng kết quả vẫn sẽ không chính xác. Tại sao? Google có 1 vài yếu tố ảnh hưởng đến kết quả Search như sau (Có thể thiếu, cái này là mình tự nghiệm ra):
  • Location.
  • Language.
  • Cache.
  • IP.

Bạn có thể sử dụng Addon SEO Global của Firefox để chuyến Location về US, Language về English, sử dụng Private Browser để xoá Cache, tuy nhiên, để có IP US (Nếu IP US thì Location và Language sẽ tự chuyển về US và English), bạn sẽ cần dùng Socks để Fake IP hoặc sử dụng VPS, 2 cách này đều khá mất thời gian. Một cách đơn giản hơn là sử dụng công cụ thứ 3, đó là Serpbook hoặc Serpfox

2 công cụ này đều có cùng chức năng, đó là nó sẽ theo dõi Rank của những từ khoá bạn add vào. Xịn hơn nữa là nó sẽ cập nhật Rank của những từ khoá đó HÀNG GIỜ, kèm theo đó là biểu đồ lên xuống của Rank theo ngày, vì vậy bạn sẽ có một cái nhìn tổng quan hơn về hiệu quả mà những chiến dịch SEO của bạn đem lại cho Site. Dưới đây là 1 ví dụ:

tool theo doi rank google

 

Trên đây là Rank của LnZ Niche Site (Vừa được index cách đây vài ngày thôi), sử dụng Serpbook, tất nhiên là chưa hề có cái link nào. Có biểu đồ để mình theo dõi Rank.

Cá nhân mình thì sử dụng Serpbook, tuy nhiên Serpbook thì mất phí, không có gói nào dùng thử. Mình khuyên mọi người nên bắt đầu với Serpfox.com do ở Serpfox, mọi người sẽ được FREE 10 từ khoá đầu tiên, khá phù hợp cho trang đầu tiên của mọi người.

Content

content trong niche site

Công việc  tiếp theo của mình là tìm tiếp các từ khoá phụ dễ Rank, viết bài cho chúng với mục đích kiếm Traffic ban đầu cho trang, lấy ngắn nuôi dài. Công việc cũng khá đơn giản do mình đã làm khá tốt phần Research Keyword ở Tuần 1, vì vậy mình chỉ cần liên hệ với Writer và đặt hàng thôi. Mỗi bài viết dạng này sẽ có từ 1000 – 1500 từ, bao gồm review về 3 sản phẩm tốt nhất thuộc nhóm từ khóa đó.

NOTE: Thời gian đầu, mình luôn viết những bài viết có tác dụng bán hàng cho những Buyer Keyword nhằm mục đích kiếm những Sale đầu tiên để quay vòng vốn, thay vì viết những bài dạng Information không có tác dụng gì. Mình cũng đầu tư khá kỹ về mặt nội dung cho những bài viết bán hàng này bằng việc nêu rõ Format nội dung mà mình muốn, cùng những yêu cầu đặc biệt cụ thể cho Writer.

Những từ khoá mà mình sử dụng cho những bài viết này thường là những từ khóa liên quan đến Seed Keyword “Table Saw”, có lượng Search từ 200 trở lên, cạnh tranh thấp (Sử dụng kỹ thuật phân tích độ cạnh tranh tại đây)

Mục tiêu của mình là có một nền tảng nội dung tốt trước khi chính thức tiến hành Build Link, từ đó sẽ dễ dàng có Traffic hơn là chỉ có một vài bài với những từ khoá chính (Mình sẽ tiến hành xây dựng những Link cơ bản sau 1 – 2 tuần nữa, và chính thức đẩy Rank sau 3 – 4 tuần nữa).

Index các bài viết cũ

Về cơ bản, sau khi bạn Submit Sitemap lên Google Webmaster Tools, bọ Google sẽ thường xuyên truy cập trang của bạn để Index bài viết rồi, tuy nhiên mình thường sử dụng thêm một công cụ nữa để Index link nhanh chóng. Công cụ này hoàn toàn miễn phí, và tuyệt hơn, nó là của Google.

Thứ mình muốn nói tới là Google Add URL.

Bạn chỉ cần truy cập link trên, dán URL mà bạn muốn Index, gõ captcha và ấn Submit. Chờ khoảng 5 – 10 phút, bạn sẽ thấy link đó chễm chệ trên Google bằng cách sử dụng cú pháp “site:URL” khi tìm kiếm. Mình thường sử dụng Google Add URL bất kì lúc nào mình có bài viết mới.

cach index nhanh website

Chi Phí – Doanh Thu – Lợi Nhuận sau 3 tuần

Chi phí

 • Domain: $10.17
 • Content: $77.39 (Chi phí cho 1 bài Trang chủ >2000 từ và 3 bài Review sản phẩm, mỗi bài 800 – 1000 từ. Giá hơi đắt một chút do mình yêu cầu khá cao cho những bài viết với mục đích bán hàng. 4 bài viết cho từ khóa phụ vẫn đang được thực hiện).

Tổng cộng: $87.56

Doanh Thu

 • Nothing

Lợi Nhuận

 • $-87.56

Suy nghĩ của bạn?

Yo, vậy là đã 3 tuần kể từ khi dự án “24 tuần cùng LnZ Niche Site” chính thức đi vào hoạt động, và mình cũng không nghĩ là mình có thể viết được đến tận tuần thứ 3, lol. Tuy nhiên mình sẽ rất buồn và mất động lực nếu bạn không thèm bình luận tý gì cho những bài viết của mình đó T__T. Vì vậy, hi vọng nếu bạn có bất kì suy nghĩ gì về Series cũng như về bài viết này, hoặc bất kì câu hỏi gì, hãy để lại Còm Men cho mình nhen.

Đó sẽ là động lực cực lớn để mình viết tiếp, thật đó.

Thấy thích thì Like, thấy hay thì Subscribe nhen, love you guys :”>

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *